Công Suất Băng Tải Hàng Công Nghiệp Quyết Định Năng Suất

Hiện nay khi khi triển khai một hệ thống phân loại mới trong nhà xưởng thì không thể thiếu hệ thống băng tải hàng công nghiệp. Đây là hệ thống cần thiết để tăng hiệu quả hoạt động sản xuất hoặc vận chuyển hàng hóa một cách tốt nhất. Đây cũng là tiền đề để tự động hóa quy trình sản xuất. Hãy cùng Sukavina tìm hiểu về công suất băng tải hàng công nghiệp nhé

cong-suat-bang-tai-pvc-quyet-dinh-nang-suat.jpg (172 KB)

Băng tải hàng công nghiệp không thể trong hệ thống vận chuyển

Công suất băng tải hàng công nghiệp là gì?

Công suất băng tải, còn được gọi là công suất vận chuyển, đo lượng sản phẩm tối đa mà băng tải có thể di chuyển trong một khoảng thời gian nhất định. Đơn vị đo thường là trọng lượng mỗi giờ, tuy nhiên, cũng có trường hợp đo bằng khối lượng mỗi giờ. Tính toán công suất băng tải giúp đảm bảo hiệu quả và an toàn trong quá trình vận hành của nó.

cong-suat-bang-tai-pvc-quyet-dinh-nang-suat (4).jpg (216 KB)Tính toán công suất băng tải giúp đảm bảo hiệu quả và an toàn trong quá trình vận hành của nó

Các yếu tố ảnh hưởng đến tính toán công suất băng tải hàng công nghiệp

Tính toán công suất băng tải phức tạp và phụ thuộc vào nhiều yếu tố ảnh hưởng. Dưới đây là một số yếu tố quan trọng cần xem xét:

  • Loại sản phẩm được vận chuyển: Loại vật liệu và đặc điểm của sản phẩm có thể ảnh hưởng đến công suất băng tải. Kích thước, hình dạng, mật độ khối, trọng lượng trên mỗi đơn vị thể tích, xu hướng đóng gói và cầu nối đều có thể tác động đến khả năng di chuyển của băng tải.
  • Tốc độ của băng tải: Tốc độ di chuyển của băng tải là một yếu tố quan trọng. Tuy không phải là yếu tố duy nhất, tốc độ càng cao, băng tải có thể di chuyển được nhiều sản phẩm hơn trong cùng một khoảng thời gian.
  • Không gian của băng tải: Không gian trống trên băng tải cũng ảnh hưởng đến công suất. Nó phụ thuộc vào hình dạng và kiểu băng tải sử dụng. Ví dụ, đối với băng tải con lăn, không gian trống sẽ là chiều rộng của các con lăn. Đối với hệ thống băng chuyền, không gian trống sẽ là chiều rộng của băng tải. Đối với băng tải xích hoặc băng tải ống, không gian trống sẽ là chu vi ống. Điều này có nghĩa là băng tải càng có nhiều không gian trống, càng có khả năng chuyển động nhiều sản phẩm.
  • Góc nghiêng: Băng tải có thể có góc nghiêng, và điều này sẽ ảnh hưởng đến công suất. Băng tải ngang thường có khả năng di chuyển nhiều sản phẩm hơn so với băng tải nghiêng. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng còn có rất nhiều yếu tố khác cần được xem xét khi đánh giá công suất của băng tải.
  • Quãng đường di chuyển của sản phẩm: Khoảng cách mà sản phẩm cần di chuyển cũng ảnh hưởng đến công suất băng tải. Nếu quãng đường di chuyển dài, thời gian mà sản phẩm ở trên băng tải sẽ tăng, từ đó giảm công suất của băng tải.

cong-suat-bang-tai-pvc-quyet-dinh-nang-suat (2).jpg (276 KB)Nhiều yếu tố ảnh hưởng đến công suất của băng tải

Tầm quan trọng của công suất băng tải hàng công nghiệp

Khi có sự hỗ trợ của băng tải hàng công nghiệp nhà xưởng bạn sẽ tiết kiệm được thời gian công sức lớn. Chúng sẽ tác động lớn tới năng suất của doanh nghiệp bạn:

  • Hiệu quả: Hệ thống băng tải cần đáp ứng được tốc độ của quy trình sản xuất để đảm bảo hiệu quả tổng thể. Nếu băng tải không đủ nhanh, nó sẽ làm chậm quy trình và giảm hiệu suất. Tuy nhiên, nếu băng tải có công suất lớn hơn nhu cầu thực tế, điều này dẫn đến lãng phí tài nguyên quý giá như tiền bạc, năng lượng và không gian.
  • Chi phí: Hệ thống băng tải là một đầu tư đáng kể, vì vậy việc chọn một băng tải với công suất phù hợp để đáp ứng nhu cầu là quan trọng. Nếu chọn một băng tải quá nhỏ, bạn sẽ phải thay thế hoặc nâng cấp sớm hơn. Trong khi đó, lựa chọn một băng tải có công suất tối ưu sẽ giúp tối đa hóa lợi nhuận và giảm chi phí.
  • Chất lượng sản phẩm: Thời gian quá lâu hoặc di chuyển quá nhanh trên băng tải có thể gây hỏng hoặc giảm chất lượng sản phẩm. Điều này có thể dẫn đến chi phí sửa chữa hoặc thay thế trong tương lai.

cong-suat-bang-tai-pvc-quyet-dinh-nang-suat (3).jpg (175 KB)Sukavina cung cấp đa dạng các loại băng tải hàng công nghiệp cho bạn tha hồ lựa chọn

Sukavina là đơn vị cung cấp đa dạng sản phẩm công nghiệp như Bàn thao tác, Băng tải chuyền hàng, Kệ để hàng, Xe đẩy hàng,... Các phụ kiện như: Chân đế, khớp nối, bánh xe, ống thép bọc nhựa....  Nếu quý khách có nhu cầu tìm đơn vị mua bàn thao tác vui lòng liên hệ hottline 0931.155.155 - 0979.034.634 để được hỗ trợ. Qúy khách có thể tham khảo video dưới đây 

Xem Thêm:

https://sukavina.com/xe-day-hang-rOES/

https://sukavina.com/tin-tuc/bang-tai-pvc-kinh-nghiem-chon-bang-tai-pvc-chuan-nhat.html

https://sukavina.com/tin-tuc/ban-thao-tac-phan-loai-ban-thao-tac-sukavina.html

https://sukavina.com/tin-tuc/ke-trung-tai.html

https://sukavina.com/tin-tuc/xe-day-hang-xe-inox.html

CÔNG TY TNHH SUKAVINA
ĐC : Bình Chuẩn 44, Bình Chuẩn, Thuận An, Bình Dương.
Mail: sales@sukavina.com
website: sukavina.com
Hotline: 0979 034 634 - 0931 155 155
About Us Tìm nhà cung cấp bàn thao tác chất lượng cao - câu hỏi thường gặp(FAQ) } });