Thép ống

Thép ống dài, ống rỗng được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Chúng được sản xuất bằng hai phương pháp khác nhau mà kết quả trong một ống hàn hoặc liền mạch.

Thép ống dài, ống rỗng được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Chúng được sản xuất bằng hai phương pháp khác nhau mà kết quả trong một ống hàn hoặc liền mạch. Trong cả hai phương pháp, thép thô lần đầu tiên được đưa vào một dạng bắt đầu khả thi hơn. Sau đó nó được làm thành một đường ống bằng cách kéo thép ra thành một ống liền mạch hoặc buộc các cạnh lại và niêm phong chúng với một mối hàn. Các phương pháp đầu tiên để sản xuất thép ống được giới thiệu vào đầu những năm 1800, và chúng đã dần dần phát triển thành các quy trình hiện đại mà chúng ta sử dụng ngày nay. Hàng năm, hàng triệu tấn thép ống được sản xuất. Tính linh hoạt của nó làm cho nó trở thành sản phẩm được sử dụng nhiều nhất bởi ngành sản xuất thép.

Thép ống được tìm thấy ở nhiều nơi. Vì chúng rất mạnh nên chúng được sử dụng dưới lòng đất để vận chuyển nước và khí đốt qua các thành phố và thị xã. Chúng cũng được sử dụng trong xây dựng để bảo vệ dây dẫn điện. Trong khi các đường  thép ống mạnh, chúng cũng có thể nhẹ. Điều này làm cho chúng hoàn hảo để sử dụng trong sản xuất khung xe đạp. Những nơi khác mà họ tìm thấy tiện ích là ô tô, các đơn vị làm lạnh, hệ thống sưởi ấm và hệ thống ống nước, cột cờ, đèn đường …

Con người đã sử dụng ống dẫn hàng ngàn năm. Có lẽ việc sử dụng đầu tiên là do những người nông dân cổ đại đã chuyển hướng nước từ sông suối thành ruộng của họ. Các bằng chứng khảo cổ học cho thấy người Việt Nam đã sử dụng ống cống để vận chuyển nước đến các vị trí mong muốn từ những năm 2000 trước Công nguyên Các ống sáo đã được các nền văn minh cổ xưa sử dụng đã được phát hiện. Trong thế kỷ thứ nhất , các ống dẫn đầu tiên được xây dựng ở châu Âu. Tại các nước nhiệt đới, các ống tre được sử dụng để vận chuyển nước. Những người Mỹ thuộc địa sử dụng gỗ cho một mục đích tương tự. Năm 1652, công trình cấp nước đầu tiên được thực hiện tại Boston sử dụng các hòn đá rỗng.

Sự phát triển của thép ống hàn hàn hiện đại có thể được bắt nguồn từ những năm 1800. Năm 1815, William Murdock phát minh ra một hệ thống đèn đốt than. Để phù hợp với toàn bộ thành phố London với những ánh sáng này, Murdock đã kết hợp các thùng từ các khẩu súng bị vứt bỏ. Ông sử dụng đường ống dẫn liên tục này để vận chuyển khí than. Khi hệ thống chiếu sáng của ông đã thành công, nhu cầu lớn hơn đã được tạo ra cho các ống kim loại dài. Để sản xuất đủ ống để đáp ứng nhu cầu này, một loạt các nhà phát minh thiết lập để làm việc về phát triển các quy trình sản xuất ống mới.

Một phương pháp đáng chú ý sớm để sản xuất ống kim loại một cách nhanh chóng và rẻ tiền đã được James Russell công nhận vào năm 1824. Trong phương pháp của ông, ống được tạo ra bằng cách kết hợp các cạnh đối diện của một dải sắt phẳng. Kim loại được nung nóng lần đầu tiên cho đến khi nó có thể uốn được. Sử dụng búa thả, các cạnh gập lại với nhau và hàn. Các thép ống đã được hoàn thành bằng cách đi qua một rãnh và cán nhà máy.

thep ong.jpg (26 KB)

Thép Ống

 

CÔNG TY TNHH SUKAVINA
ĐC : Bình Chuẩn 44, Bình Chuẩn, Thuận An, Bình Dương.
Mail: sales@sukavina.com
website: sukavina.com
Hotline: 0979 034 634 - 0931 155 155